Lịch sử hình thành 10 công ty công nghệ lớn nhất hiện nay ( Phần 3 )

March 14, 2013, 4:40 pm Được đăng bởi:

Lịch sử hình thành 10 công ty công nghệ lớn nhất hiện nay ( Phần 3 )

5. Samsung


 

 

 

 

Tập đoàn Samsung là một trong những tập đoàn thương mại lớn nhất Hàn Quốc. Được bắt đầu từ công ty xuất khẩu năm 1938, nhưng mau chóng có nhiều dạng. Samsung được Lee Byung Chul thành lập năm 1953. Tập đoàn Samsung, trước đây là khối kết (“Jaebeol”), có hơn 400.000 công nhân trên toàn thế giới và chế tạo ra xe hơi, đồ điện, hóa chất, máy bay, tàu thủy, ngành buôn bán, kinh doanh khách sạn, công viên giải trí, xây dựng những nhà chọc trời, dệt vải, làm thức ăn, v.v. trong các công ty riêng rẽ sau sự cải tổ lại của sự khủng hoảng tài chính châu Á. Đôi khi thành phố Suwon ở Hàn Quốc được gọi là “Thành phố Samsung”.

Samsung Electronics, hãng điện tử Samsung, được thành lập năm 1969, là một bộ phận lớn nhất của Tập đoàn Samsung, và là một trong những công ty điện tử lớn nhất thế giới. Được sáng lập tại Daegu, Hàn Quốc, hãng điện tử Samsung hoạt động tại chừng 58 nước và có khoảng 208.000 công nhân. Hãng điện tử Samsung được coi là một trong 10 nhãn hàng hóa tốt nhất thế giới. Hãng này là một trong bốn hãng tại châu Á, bao gồm Nhật Bản, với vốn thị trường lên đến 100 tỷ Mỹ kim.

Tập đoàn Samsung bao gồm nhiều ngành kinh doanh ở Hàn Quốc, bao gồm cả Điện tử Samsung và Bảo hiểm Samsung. Chủ tịch hiện nay là Lee Kun Hee.

Lịch sử

 • 1953: Lee Byoung Chul khởi sự công ty thương mại Samsung tại Daegu ([YPM])
 • 1953: Thế giới sụp đổ
 • 1958: Samsung bước vào lĩnh vực bảo hiểm.
 • 1963: Trung tâm thương mại Sinsegye được khai trương ở Kwanjou.
 • 1965: Samsung xuất bản tờ nhật báo Joong-Ang Ilbo. Ngày nay tờ báo này không còn thuộc công ty nữa.
 • 1969: Công ty điện tử Samsung thành lập.
 • 1974: Công ty hoá dầu và công nghiệp nặng Samsung thành lập.
 • 1976: Chính phủ Hàn Quốc trao giải thưởng về xuất khẩu cho công ty, là một phần của chương trình phát triển quốc gia.
 • 1977: Công ty xây dựng Samsung thành lập, và còn có thêm công ty đóng tàu Samsung.
 • 1982: Samsung tài trợ cho một đội bóng chày chuyên nghiệp.
 • 1983: Sản xuất con chip điện tử đầu tiên, RAM động 64k (DRAM)

Cho đến những năm cuối thập niên 1980, Samsung đã dồn mọi cố gắng vào ngành công nghiệp hoá dầu và điện tử.

Từ 1990 đến nay

Trong thập niên 1990, Samsung nổi lên như một tập đoàn quốc tế đa ngành. Chi nhánh của công ty xây dựng Samsung đã từng được giải thưởng lớn vì công trình xây dựng một trong hai tòa tháp đôi Petronas (tại Malaysia) tháng 9 năm 1993, và Burj Dubai năm 2004, những công trình cao nhất thế giới.

Samsung đã sống sót qua khủng hoảng tiền tệ châu Á 1997-98, tuy nhiên, Công ty Motor Samsung, đã phải bán cho hãng Renault.

Được coi là một đối thủ cạnh tranh mạnh của Nhật Bản, Thung lũng Sillicon, Đài Loan và cả các doanh nghiệp nội địa, SEC càng ngày càng mở rộng sản xuất nhằm trở thành nhà cung cấp bộ nhớ Ram động (DRAM), tủ lạnh, bộ nhớ flash, đầu ĐV lớn nhất thế giới, và sẽ trở thành một trong 20 doanh nghiệp hàng đầu toàn cầu vào năm 2010. Bây giờ, SEC đã là một trong những nhà sản xuất dẫn đầu thế giới về màn hình plasma và điện thoại di động thế hệ 2. Samsung đang cố gắng để có bước đột phá ở thị trường Nhật, quê hương của Sony vàPanasonic. Vì Samsung hoạt động trong nhiều lĩnh vực, dường như còn bao hàm cả những cuộc tranh cãi không hồi kết, như là chuyện công ty đã vi phạm quyền sáng chế đối vớiFujitsu – công ty đã thừa nhận chế tạo ra màn hình công nghệ plasma đầu tiên. Samsung cũng phải đối mặt với tranh luận ở Hàn Quốc về chính sách cho công nhân làm việc của công ty, đề tài này đã được bàn tán rộng rãi.

Hãng điện tử Samsung đã có lợi nhuận và lợi tức kỉ lục vào năm 2004, và năm 2005, Cuối năm 2005, Samsung đã có mạng lưới giá trị 77,6 tỷ USD.

Hoạt động

Thị trường

Hiện tại, Samsung có 16 sản phẩm nổi bật trên thị trường thế giới, bao gồm: DRAM, TV màu sử dụng ống catốt (CPT, CDT), SRAM, TFT-LCD glass substrates, TFT-LCD, STN-LCD, tuner, thiết bị cầm tay sử dụng CDMA, TV màu (CTV), màn hình, bộ nhớ flash, LCD Driver IC (LDI), PDP module, PCB for handheld (mobile phone plates), Flame Retardant ABS, và Dimethyl Formamide (DMF).
Theo 2 tạp chí Interbrand và BusinessWeek, tổng giá trị của nhãn hiệu Samsung đứng thứ 43 trong số các tập đoàn toàn cầu (5,2 tỷ USD) năm 2000, thứ 42 (6,4 tỷ USD) năm 2001, thứ 34 (8, 3 tỷ USD) năm 2002, thứ 25 (10,8 tỷ USD) năm 2003, thứ 21 (12,5 tỷ USD) năm 2004, và thứ 20 (14,9 tỷ USD) năm 2005.

Lượng xuất khẩu sản phẩm của tập đoàn Samsung đã đóng góp trực tiếp vào nền kinh tế Hàn Quốc, chỉ tính riêng Samsung đã vượt 18,1% so với tổng lượng xuất khẩu toàn quốc, đạt 31,2 triệu USD năm 2000, và vượt 20,7% với 52,7 triệu USD năm 2004. Thêm nữa, khoản tiền thuế mà tập đoàn Samsung phải trả cho chính phủ Hàn Quốc năm 2003 là 6,5 ngàn tỷ won, hơn lượng thuế toàn quốc đến 6,3%.

Giá trị thị trường của tập đoàn Samsung năm 1997 đạt 7,3 ngàn tỷ won, bằng 10,3% toàn thị trường Hàn Quốc, nhưng hình ảnh này đã được mở rộng vào năm 2004, khi tổng giá trị là 90,8 ngàn tỷ won, bằng 22,4%.

Thêm vào đó, lợi nhuận hàng năm của tập đoàn Samsung là 5,8 ngàn tỷ won năm 2001, 11,7 ngàn tỷ won năm 2002, 7,4 ngàn tỷ won năm 2003, và 15,7 ngàn tỷ won năm 2004 đã cho thấy một sự tiến bộ vững chắc.

Nhằm nâng cao môi trường làm việc, để xây dựng một tổ chức vững mạnh và đáng tin cậy, ban điều hành của Hãng điện tử Samsung đã chỉ đạo thành lập một “Chương trình nơi làm việc tuyệt vời” từ năm 1998. Năm 2003, chương trình đã được truyền đi thông qua toàn thể tập đoàn Samsung, cả công ty Bảo hiểm sinh mạng và Hoả hoạn Samsung, Samsung SDI, Samsung Everland, Samsung Corporation, Cheil Industries, Samsung Networks và nhiều nhánh khác. Năm 2006, 9 công ty dưới vốn của Hãng điện tử Samsung, 80 chi nhánh ở nước ngoài và 130 doanh nghiệp ở nước ngoài được thông báo chính thức được ứng dụng chương trình này.

Thừa kế hợp pháp nhưng bằng cách thiết thực

Tháng 10 năm 1996, Samsung Everland, khu giải trí lớn nhất Hàn Quốc, đã phát hành 1,28 triệu bản khế ước thay đổi (CB), mỗi cái có giá trị 7.700 won – có thể coi là rẻ hơn so với giá cổ phiếu của công ty lúc đó là 100.000 won. Không phải cổ đông nào cũng có quyền mua những bản khế ước này, ngoại trừ con trai và con gái của chủ tịch Lee Kun-hee. Trong một thời gian ngắn, những đứa con của ông đã biến khế ước thành cổ phiếu, và từ đó trở thành những cổ đông chính. Chỉ một quá trình đơn giản vậy đã góp vào lợi nhuận 120 tỷ won (khoảng 120 triệu USD). Ngày 24 tháng 3 năm 1997, Hãng điện tử Samsung cũng đã dùng cách tương tự, phát hành những khế ước trị giá 60 tỷ won để sinh ra 45 tỷ won khác (khoảng 45 triệu USD) vào lợi nhuận của gia đình. Ngày 26 tháng 2 năm 1999, thay vì dùng khế ước thay đổi, Samsung SDS phát hành Khế ước chứng thực (BW) với giá trị thấp hơn, chỉ 7.150won.

Cách thức trên đã cho phép những đứa con của Lee Kun-hee trở thành những người giàu nhất Hàn Quốc, và cũng như việc điều hành thành công của toàn thể tập đoàn Samsung.

Kiện tụng

Theo các bảng báo cáo, năm 2006 Samsung đã bị kiện bởi các công ty 20th Century Fox, Paramount Pictures, Time Warner, Walt Disney và Universal Studios. Năm hãng phim lớn nhất Hoa Kỳ này cho rằng một trong các sản phẩm đầu DVD của Samsung đã không sử dụng công nghệ mã hóa.

Người phát ngôn của Samsung nói “đoán chắc rằng những nhà làm phim đó đã tung ra sản phẩm DVD-HD841 mà Samsung bán ở Mỹ từ tháng 6 đến tháng 10 năm 2004. Nếu vậy, chúng tôi không hiểu tại sao những hãng phim đó lại phàn nàn về sản phẩm. Chúng tôi đã ngừng sản xuất đời DVD đó sau khi quyền bảo vệ sao chép của nó có thể bị phá huỷ bởi những người sử dụng rắc rối.”

Tài trợ cho thể thao

Samsung đã đánh dấu vào lịch sử giải Bóng đá Ngoại hạng Anh khi trở thành nhà tài trợ bóng đá lớn nhất cho đội vô địch Chelsea F.C.. Ước lượng trị giá 50 triệu bảng Anh cho 5 năm tài trợ.

Công ty cũng tài trợ cho đội Sydney Roosters tại Giải vô địch bóng bầu dục Australia (NRL) từ 1995-1997 và từ 2004 đến nay. Họ cũng tài trợ cho câu lạc bộ bóng đá Melbourne Victory trong giải quốc gia Australia A-League.

Samsung cũng là nhà đồng tài trợ, cùng với hãng Radio Shack, tài trợ đường đua Samsung/Radio Shack 500 NASCAR.

Samsung là Hội viên toàn cầu của Thế vận hội từ năm 1997.

6. Oracle

 

 

 

 

 

 

Được thành lập vào năm 1977, hãng phần mềm Oracle tự hào kỉ niệm 30 năm trong việc trợ giúp nhiều công ty và chính phủ trong việc quản lí tài sản quí giá nhất của họ – đó chính là thông tin. Với lợi nhuận hằng năm hơn 14, 7 tỉ đô, Oracle cung cấp phần mềm cơ sở dữ liệu,  phần trung gian giữa phần mềm và hệ thống ứng dụng và những sản phẩm ứng dụng mang lại sự hoàn thiện trong kinh doanh và quá trình tự động hóa. Với những sản phẩm của Oracle, các công ty có thể đổi mới và gia tăng khả năng cạnh tranh trong nghành kinh doanh của họ. 

 

THỊ TRƯỜNG

Được thành lập vào năm 1977, hãng phần mềm Oracle tự hào kỉ niệm 30 năm trong việc trợ giúp nhiều công ty và chính phủ trong việc quản lí tài sản quí giá nhất của họ – đó chính là thông tin. Với lợi nhuận hằng năm hơn 14, 7 tỉ đô, Oracle cung cấp phần mềm cơ sở dữ liệu,  phần trung gian giữa phần mềm và hệ thống ứng dụng và những sản phẩm ứng dụng mang lại sự hoàn thiện trong kinh doanh và quá trình tự động hóa. Với những sản phẩm của Oracle, các công ty có thể đổi mới và gia tăng khả năng cạnh tranh trong nghành kinh doanh của họ.

Với văn phòng chính tại Redwood Shores, bang California, công ty đã cho ra mắt cơ sở dữ liệu đầu tiên trên thế giới vào năm 1977.Từ đó, Oracle đã trở thành một phần quan trọng của cuộc cách tân kĩ thuật đã thay đổi nền kinh doanh hiện đại.

Gần đây, thị trường bao gồm các công ty nhỏ cung cấp cho những ngành kinh doanh và sản phẩm ứng dụng đặc biệt cũng như một vài công ty lớn cung cấp những phần mềm dữ liệu hay sản phẩm ứng dụng cho doanh nghiệp. Nhiều công ty gặp khó khăn trong việc kết hợp những kĩ thuật riêng biệt này, do vậy họ thất bại bởi sự gia tăng các chi phí, giới hạn khả năng và tổn hại đến sự bảo mật thông tin của chính họ. Oracle đã mang lại trật tự cho sự đảo lộn này bằng việc cung cấp những giải pháp dựa trên các tiêu chuẩn công nghiệp đã được công nhận.

Mục đích chung của tất cả công ty phần mềm đó là đáp ứng nhu cầu cho khách hàng với những giải pháp mang tính đột phá cho những vần đề trong kinh doanh. Oracle đã xuất sắc với nỗ lực này, và tính đổi mới của công ty luôn là thí dụ điển hình. Cho dù là đẩy mạnh những kĩ thuật về mã nguồn mở, kết hợp phần mềm với tất cả sản phẩm hay thiết lập phương thức kinh doanh tốt nhất, Oracle luôn đặt ra một tiêu chuẩn cao đối với những đổi mới trong kinh doanh, sáng tạo phần mềm và luôn đáp ứng nhu cầu của khách hành.

NHỮNG THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

Yếu tố trọng tâm trong kinh doanh của Oracle là thông tin – làm thế nào để quản lí, sử dụng, chia sẻ và bảo vệ thông tin một cách có hiệu quả.Trong 30 năm qua, Oracle đã cung cấp các phần mềm và dịch vụ nhằm giúp cho các doanh nghiệp tiếp cận, nắm giữ, quản lý thông tin, có tính chính xác nhất từ hệ thống kinh doanh của họ.

Oracle giúp cho các doanh nghiệp sử dụng thông tin chất lượng cao để kết hợp, đo lường các kết quả và truyền một cách chính xác nhất đến tất cả các cổ đông. Công ty cũng cải tiến kĩ thuật trong nhiều năm bằng việc kết hợp tính sáng tạo của những kĩ sư phần mềm giỏi nhất trong nghành với những phản hồi từ 500 khách hàng của tạp chí Fortune – kết quả là sự ra đời của những đổi mới hỗ trự trợ các ngành kinh doanh bị chi phối bởi thông tin trên khắp thế giới.

 

Oracle đã và sẽ tiếp tục là một công ty đầy sáng tạo. Oracle là một trong những công ty đầu tiên giới thiệu những phần mềm ứng dụng của mình trên Internet và hiện nay, ý tưởng này đã trở lên phổ biến. Ngày nay, Oracle cam kết đảm bảo mọi phần mềm của hãng: Cơ sở dữ liệu, ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ lẫn nhau và mở rộng theo những tiêu chuẩn quốc tế. Và lúc đầu, trong khi ý tưởng này trông có vẻ khác thường thì các công ty phần mềm khác, những nhà phân tích và giới báo chí đang bắt đầu thừa nhận rằng Oracle đang chọn hướng đi đúng.

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Với một quá trình lịch sử thành công, Oracle đã tạo dựng được tiếng tăm vì đã tạo ra những kĩ thuật kinh doanh đầy triển vọng. Được thành lập bởi Larry Ellison và Bob Miner vào năm 1977, Oracle được xây dựng trên niềm tin rằng các hệ thống thông tin kinh doanh sẽ không là gì nếu không có một qui trình kiểm tra toàn diện – từ mô hình phần mềm cơ sở dữ liệu phân cấp cho đến phần mềm cơ sở dữ liệu quan hệ. Khi các ngành kinh doanh phát triển mạnh thì thị trường càng đòi hỏi những kĩ thuật mới nhằm đẩy mạnh nền kinh tế toàn cầu đang tăng trưởng lên một tầm cao mới và Oracle đã đáp ứng những yêu cầu này mọi lúc mọi nơi.

Năm 1979, Oracle cho ra mắt một hệ thống quản lí cơ sở dữ liệu quan hệ đầu tiên trên thị trường. Hệ thống này giúp cho các giám đốc doanh nghiệp tiếp cận với thông tin tốt hơn và giúp họ điều hành công ty có hiệu quả hơn. Những công cụ mà Oracle phát triển sau này vào thập niên những năm 80 đã giúp cho các doanh nghiệp lấy dữ liệu và cho phép các chuyên viên thiết kế tin học xây dựng những phần mềm ứng dụng trong kinh doanh.

Vào giữa thập niên 80, Oracle giới thiệu một phần mềm dựa trên hệ UNIX đầu tiên và sau cùng là một bộ phần mềm ứng dụng văn phòng kết hợp toàn diện. Vào những năm 90, Oracle trở thành một hãng cách tân trong thị trường phần mềm còn non trẻ. Đáng chú ý, Oracle trở thành hãng đầu tiên cung cấp các giải pháp kĩ thuật để hỗ trợ đầy đủ cho Internet. Ngày nay, Oracle khẳng định vị trí của mình như là một hãng phần mềm duy nhất cung cấp những giải pháp cho mọi doanh nghiệp ở mọi cấp độ khác nhau. Những giải pháp này được điều chỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu đặc biệt cho mọi lĩnh vực khác nhau.

SẢN PHẨM

Vị trí dẫn đầu của Oracle là kết quả của một loạt cách tân kĩ thuật và những sản phẩm chất lượng cao. Oracle luôn đứng đầu bằng việc tập trung đơn giản hóa hệ thống IT và cung cấp những giải pháp toàn diện  – cơ sở dữ liệu, phần mềm trung gian, phần mềm ứng dụng cũng như cho phép khách hàng nhận được thông tin và quản lý thông tin một cách hiệu quả trong khi lại sử dụng ít hơn.

Oracle Database, phần mềm cơ sở dữ liệu quan trọng nhất của hãng là cơ sở dữ liệu quan hệ đầu tiên được thiết kế dành cho mạng vi tính và giúp đảm bảo khả năng lưu trữ, an toàn. Nó được thiết kế nhằm giảm toàn bộ chi phí cho người sở hữu thông qua hệ thống quản lí tự động trong khi cung cấp dịch vụ có chất lượng cao nhất. Gần đây, phần mềm Oracle Database là lựa chọn đáng tin cậy đối với nhiều doanh nghiệp lớn, trung bình và nhỏ cũng như các văn phòng chính phủ.

Khi các doanh nghiệp cố gắng phá vỡ những rào cản giữa những thông tin, phần mềm Oracle Fusion Middleware mang đến một cấu trúc phần mềm kết hợp liền mạch toàn diện nhất. Oracle Fusion Middleware kết hợp chặt chẽ các phần mềm đạt tiêu chuẩn, bán chạy nhất của hãng như Oracle Application Server, Oracle Collaboration Suite, Oracle Data Hubs, Oracle Developer Tools, Oracle Identity Management, Oracle Business Integration và Oracle Business Intelligence. Bộ sản phẩm này cung cấp sự hỗ trợ toàn diện cho sự phát triển, triển khai và quản lí những ứng dụng thiên về dịch vụ.

 

Khi mà phần mềm middleware ngừng họat động và quá trình kinh doanh lại bắt đầu hoạt động thì phần mềm ứng dụng Oracle Applications đóng vai trò quan trọng. Bằng việc kích hoạt các quá trình bị chi phối bởi thông tin mà các quá trình này lại liên kết và tự động hóa toàn bộ họat động kinh doanh, Oracle Applications mang lại những chức năng và thông tin thương mại hoàn thiện mà các công ty cần phải cạnh tranh và giành thắng lợi. Phần mềm Oracle’s PeopleSoft Enterprise, Oracle’JD Edwards EnterpriseOne và JD Edwards World và Oracle’s Siebel – kết hợp phạm vi và sức mạnh của một tính năng hoàn hảo, đánh dấu một bước chuyển mới trong quá trình phát triển của lĩnh vực phần mềm.

Các lĩnh vực khác nhau thì co những nhu cầu khác nhau. Dựa trên những ý kiến chuyên môn và chức năng đặc biệt trong từng lĩnh vực, Oracle Applications chú tâm vào những thử thách và quá trình đặc biệt  thúc đẩy sự đa dạng của các lĩnh vực kinh doanh ngày nay. Mới đây, Oracle vừa thực hiện nhiều vụ mua bán chiến lược để gia tăng các loại hình sản phẩm. Do vậy, các nhà bán lẻ, nhà sản xuất, công ty truyền thông và công ty dịch vụ tài chính là một trong nhiều ngành kinh doanh sẽ kiếm được lợi ích  từ những sản phẩm của Oracle.

NHỮNG PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY

Khi dây chuyền sản phẩm của công ty tiếp tục phát triển và được cải tiến thì kĩ thuật cơ bản và các dịch vụ hỗ trợ cũng được phát triển theo. Sản phẩm Oracle Fusion – nền hệ thống phần mềm thế hệ mới – là bước đi hợp lí tiếp theo trong nhiệm vụ liên kết mọi cấp độ kỹ thuật được sử dụng trong doanh nghiệp. Oracle Fusion là phần mềm kết hợp cơ sở dữ liệu, middleware và phần mềm ứng dụng  với nhau nhằm giúp cho khách hàng tiếp cận các thông tin mà họ mong muốn để thích ứng với các điều kiện của thị trường với tốc độ nhanh nhất.

Để chuẩn bị phát triển sản phẩm Oracle Fusion, công ty đã tạo ra một bộ công cụ Oracle Fusion và cho ra mắt danh sách những tiêu chuẩn mà Oracle Fusion sẽ hỗ trợ. Hãng Oracle đã cho tạo ra sản phẩm Oracle Fusion Middleware và sau đó là các phần mềm ứng dụng PeopleSoft và JD Edwards được chứng nhận dựa trên một nền mới.

Công ty cam kết là sẽ cho ra mắt phiên bản kế tiếp của PeopleSoft và JD Edwards trong khi vạch rõ kế hoạch cho những giải pháp trong nhiều lĩnh vực như quản lí tài chính, quản lí nguồn nhân lực, quản lí chuỗi cung cấp và quản lý quan hệ khách hàng, Những giải pháp của hãng Oracle trong những lĩnh vực này đại diện cho tính năng tốt nhất của danh mục sản phẩm từ hãng và cung cấp cho khách hàng nhiều giải pháp nhằm đáp ứng nhu cầu mà doanh nghiệp cần đến.

Với một bước đi tốt hơn trong lĩnh vực phần mềm doanh nghiệp, Oracle ra mắt một chính sách hỗ trợ suốt đời nhằm đảm bảo khách hàng có thể nâng cấp thời gian biểu và thay đổi nhịp độ của chính họ. Bên cạnh đó, Oracle vừa nhận giải thưởng từ công ty tiếp thị tin học J.D.Power and Associates vì những dịch vụ và hỗ trợ xuất sắc, một công ty hàng đầu trong những công ty phần mềm.

 

KHUYẾN THỊ

Nhằm đáp ứng mong muốn của khách hàng là tính hiệu quả, những thông điệp tiếp thị của Oracle thì luôn ngắn gọn và súc tích, và được thiết kế một cách đặc biệt để truyền tải thông điệp cốt lõi về những lợi ích hay sự khác biệt mà những sản phẩm mà Oracle mang lại. Đó chính là một chiến lược đã gắn bó với công ty hơn 30 năm qua. Oracle luôn may mắn khi giới thiệu bất kì sản phẩm mới,  hay vụ mua bán bất kì. Một yếu tố giúp cho công ty khẳng định vị trí đó là hoạt động quảng cáo theo cách truyền thống và qua truyền thông điện tử nhằm giới thiệu đến với mọi người từ quản trị viên cơ sở dữ liệu cho tới chức vụ cao trong doanh nghiệp.

 

Qua những email, biểu ngữ quảng cáo trên web và hội nghị trên Internet đã chứng minh cho những thành công trong việc khơi dậy sự quan tâm từ khách hàng, đặc biệt khi công ty sáng tạo ra những biện pháp thay thế trong việc truyền tải thông điệp. Do đó, Oracle trở thành một trong những nhà quảng cáo tận dụng video chạy liên tục dựa vào Adobe Flash trên một biểu ngữ Internet mang tính tương tác. Hãng cũng đã hợp tác tiếp thị với BMW cho giải đua thuyền Mỹ năm 2007 và đã tài trợ cho chương trình Oracle Coliseum tại Oakland, bang Califotnia – việc tài trợ này đã thành công trong việc nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu cho Oracle hơn là chỉ trong thị trường kĩ thuật doanh nghiệp.

 

Hệ thống mạng lưới vi tính đã khẳng định thành công của doanh nghiệp không chỉ dựa vào thương hiệu mà còn dựa vào cách họ điều hành doanh nghiệp

Oracle thường xuyên quảng cáo trên nhiều ấn phẩm khác nhau, trên các tạp chí hàng đầu như Wall Street Journal.

Mỗi năm, Oracle tổ chức nhiều sự kiện quan trọng và nhiều cuộc triển lãm thương mại trên khắp thế giới, thu hút hàng trăm ngàn người tiêu dùng, khách hàng tiềm năng, bạn hàng và những nhân vật quan trọng.

GÍA TRỊ THƯƠNG HIỆU

Theo tạp chí BusinessWeek, thương hiệu Oracle là một trong 40 thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.Thương hiệu có những điểm khác biệt và có tính cách riêng.Thương hiệu Oracle luôn liều lĩnh, mạnh mẽ. Oracle cũng biết nhìn xa trông rộng, đổi mới, tự tin và quyết đoán. Mọi người sử dụng Oracle nhằm duy trì tốt công việc của họ, vì thế, thương hiệu Oracle có tính hội tụ, hiệu quả, tin cậy và chú trọng vào khách hàng.

Thương hiệu có một vị trí hàng đầu dựa trên sự đơn giản, sức mạnh và trung thực.Vị trí này được củng cố bởi lối dùng ngôn ngữ sâu sắc, được thiết kế nhằm tạo ra sự cộng hưởng. Do vậy, công ty đã ra tăng được khả năng quảng bá ra thế giới, tạo nên sự khác biệt giữa Oracle và nhiều đối thủ khác.